热门标签

三公洗牌控牌手法:Cảnh giác chiêu trò huy động vốn đa cấp trái phép

时间:3个月前   阅读:5

三公洗牌控牌手法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Như Thanh Niên thông tin, Bộ Công an cho biết gần đây, tại Việt Nam xuất hiện thủ đoạn hoạt động của mô hình kinh doanh theo phương thức đa cấp có tên Skyway.

Skyway được giới thiệu là tập đoàn thực hiện các dự án công nghệ vận tải trên không, được thành lập ở Belarus, hoạt động theo hình thức huy động vốn từ nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân qua hình thức mua cổ phần. Mô hình này đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, như Estonia, Bỉ… Các nước này đã cảnh báo về hoạt động huy động vốn của Skyway là trái pháp luật, có đặc điểm lừa đảo giống mô hình kim tự tháp và khuyến cáo người dân không tham gia.

Bộ Công an cảnh báo về đa cấp Skyway

Chụp màn hình

Tại Việt Nam, Skyway được xác định do Nguyễn Thu Mát (39 tuổi, trú xã Minh Xuân, H.Lục Yên, Yên Bái) cầm đầu, hoạt động tại Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh. Theo Bộ Công an, Skyway chưa được Bộ Công thương cấp phép hoạt động kinh doanh đa cấp, có dấu hiệu vi phạm pháp luật thông qua việc giới thiệu thêm thành viên vào hệ thống, giới thiệu được nhiều thành viên thì nhận được nhiều hoa hồng. Đây là dấu hiệu của hành vi kinh doanh đa cấp trái phép thông qua hình thức đầu tư tài chính, tiền ảo, tiền điện tử. Bộ Công thương cũng đã cảnh báo người dân không tham gia các sàn giao dịch, đầu tư tài chính... theo phương thức đa cấp này.

Coi chừng sập bẫy

Trước tình trạng chiêu trò huy động vốn đa cấp biến tướng ngày càng tinh vi, bạn đọc (BĐ) Thanh Niên kêu gọi người dân tỉnh táo, cảnh giác để tránh tiền mất tật mang. "Bọn đa cấp thường đánh vào tâm lý những người muốn kiếm tiền dễ. Họ hoạt động ngày càng tinh vi hơn, từ những tin nhắn trên mạng xã hội, những cuộc gọi “mời chào” với những đãi ngộ, lợi nhuận hấp dẫn. Nói thật là nếu như không tỉnh táo, người dân sẽ dễ trở thành miếng mồi ngon cho những bọn này", BĐ Võ Bình cảnh báo.

Tương tự, BĐ Thu Hà ý kiến: "Thỉnh thoảng tôi được một vài người quen mời chào tham gia gói "đầu tư" tài chính này nọ với hình thức góp vốn, sau đó được hứa sẽ trả lãi rất cao. Tôi chỉ nhẹ nhàng từ chối vì hiểu rõ đây là những cái bẫy huy động vốn đa cấp được báo đài cảnh báo thời gian qua. Nên nhớ miếng pho mát miễn phí chỉ có trong bẫy chuột, nếu ngon ăn vậy sao họ và người thân không bỏ vốn đầu tư rồi hưởng trọn lợi nhuận một mình".

Còn BĐ Nghiep Hung viết: "Các bạn nghĩ sao mà không làm lại có ăn? Mà là ăn ngon nữa? Lại chiêu bài lấy tiền người sau trả cho người trước đến lúc nào đó chúng nó lại bùng. Đừng thiếu hiểu biết gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và gia đình nhé các bạn".

"Đừng nghĩ chỉ có cơ quan chức năng mới có trách nhiệm trong việc ngăn chặn, dẹp loạn những bọn lừa đảo này mà người dân chúng ta cũng phải có ý thức trách nhiệm trong việc báo cáo nếu gặp phải trường hợp tương tự. Đừng vì hám lời mà nhẹ dạ cả tin", BĐ Lê Hữu thẳng thắn.

Nhiều ý kiến cũng đề nghị cơ quan chức năng không dừng ở việc cảnh báo mà cần chủ động vào cuộc làm rõ, ngăn chặn. "Thực tế tình trạng lừa đảo trên mạng đang ngày càng phổ biến, thậm chí là với nhiều chiêu trò, hình thức tinh vi hơn trước. Đã có không ít bài đăng cảnh báo, thế nhưng đâu đó vẫn có nhiều trường hợp bị lừa. Hy vọng các cơ quan chức năng cần có những biện pháp thiết thực hơn để ngăn chặn, nhất là tình trạng huy động vốn đa cấp trái phép", BĐ Thanh Nguyen đề nghị.

Cùng quan điểm, BĐ Anh Khoa viết: "Đã đến lúc cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý, ngăn chặn kịp thời những hoạt động lừa đảo như huy động vốn trái pháp luật, đầu tư tài chính, tiền ảo, tiền điện tử… Chứ nếu chỉ dừng ở mức cảnh báo thì sẽ còn người dân sập bẫy".

"Cơ quan chức năng cần phải chủ động phối hợp tổ chức thực hiện hiệu quả phát hiện ngăn chặn phòng chống từ sớm từ xa các mô hình góp vốn có dấu hiệu vi phạm pháp luật... Cảnh báo tuyên truyền, kịp thời phát hiện các tổ chức cá nhân có hành vi hoạt động ngầm lừa đảo. Chuyển tiền ra nước ngoài bất hợp pháp... Phải xử lý nghiêm các hành vi này", BĐ Anh Tuan ý kiến.

Tôi thấy nên khởi tố ngay vụ này, tránh để bọn chúng lừa đảo thêm nhiều người và tẩu tán tài sản

Roger Tran

Người dân cần chia sẻ rộng rãi thông tin này để mọi người cùng cảnh giác mà không trở thành nạn nhân. Đừng mù quáng tin vào lời hứa siêu lợi nhuận rồi cuối cùng lại tan cửa nát nhà.

Trúc Nhã

Lừa đảo trên mạng ngày càng phổ biến, đề nghị Bộ Công an mở kênh tiếp nhận ý kiến phản hồi của người dân tố cáo các trang web lừa đảo.

Tuấn Danh

上一篇:香香面包硬撼嘉顿

下一篇:ERC换TRC:明星追捧AMENPAPA经文Tee 陈伟豪讲耶稣讲出商机

网友评论